แผนงานพัฒนา RoomScope ปี 2016

plan

ปี 2015 ถือว่าเป็นปีแห่งการเปิดตัว RoomScope อย่างแท้จริง และทางทีมงานต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกๆ ท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจในบริการของเรา ปีนี้เราได้เพิ่มเติมส่วนต่างๆ ทั้งการปรับปรุงด้านฟีเจอร์ การชำระเงิน ความเร็ว ประสิทธิภาพและการแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ไปพอสมควร แต่นั่นยังไม่พอ เรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบของเราให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ตอบสนองความต้องการได้ครบถ้วนยิ่งขึ้น และนี่คือโปรเจคที่เราวางแผนจะพัฒนาในปี 2016

 • Mobile Friendly Reservation Site (ระยะเวลา 2 เดือน – เสร็จเรียบร้อย)
  ถึงแม้ปัจจุบันระบบจองของเราจะสามารถดูและทำรายการได้จากมือถือ แต่ก็ไม่ถือว่าสะดวกมากนักเพราะใช้รูปแบบเดียวกับ desktop เราจึงต้องการสร้างหน้าสำหรับการจองผ่านมือถือโดยเฉพาะ และเรามั่นใจว่าเมื่อเสร็จแล้วทางโรงแรมจะมียอดจองที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 • Mini Channel Manager (ระยะเวลา 3 เดือน)
  อันที่จริงแล้วเราต้องการให้โรงแรมใช้ระบบของเราเป็นหลักและค่อยๆ ตัด Agency ไป เพราะถ้าวิเคราะห์กันดีๆ Agency เหล่านั้นไม่ได้ช่วยโปรโมทโรงแรมเลยแม้แต่น้อยนอกจากจะโปรโมทตัว Agency เอง แต่ถึงกระนั้นก็ตาม Online Travel Agencies ยังมีบทบาทสำคัญไปอีกซักพัก และเราต้องการช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถบริหารข้อมูล บริหาร Allotment หรือ บริหารเรทราคา จบในตัว RoomScope ที่เดียวโดยไม่ต้องมีความยุ่งยากในการเข้าไปแต่ละ Agency เพื่ออัพเดตข้อมูลทุกๆ วัน เพราะฉะนั้นเราจะพัฒนาระบบที่สามารถดูแลส่วนนี้ขึ้นมาที่เราเรียกว่า Mini นั่นก็เพราะว่า ด้วยศักยภาพปัจจุบันเราคงจะไม่สามารถที่จะพัฒนาเพื่อซัพพอร์ท Agency ได้เป็นร้อยๆ ราย และเราไม่ได้เป็นซอฟต์แวร์ที่เน้นด้านนี้เป็นหลัก เราจึงจะเริ่มทำด้วยการซัพพอร์ท 5 ที่ที่ได้รับความนิยมในไทยซึ่งมี Agoda, Booking.com, Expedia, Ctrip และ Sawasdee

  สำหรับ Agency เจ้าอื่นๆ เราจะค่อยๆ ทยอยเพิ่มเข้าไปตามที่โอกาสเอื้ออำนวย

 • Agent Manager (ระยะเวลา 1 เดือน)
  ต่อเนื่องมาจากระบบด้านบนนี้ เราต้องการสร้างระบบบริหารข้อมูลของ Agent ของโรงแรมให้เป็นศูนย์กลาง สามารถใช้ข้อมูล Agent ที่บันทึกไว้ทำการจองได้ง่ายขึ้น ทำสรุปรายงานของแต่ละ Agent ได้ง่ายขึ้น สามารถกำหนดส่วนลดของ Agent โดยไม่ต้องทำเรทของ Agent โดยเฉพาะ และสามารถส่งอีเมล์ให้เอเจนท์ได้ในครั้งเดียว
 • Coupon Discount (ระยะเวลา 2 เดือน)
  เพื่อให้โรงแรมสามารถออกคูปองส่วนลดเพื่อทำการตลาดหรือนำไปขาย Voucher ตามงานท่องเที่ยวได้ โดยลูกค้าสามารถนำมาใช้จองออนไลน์ได้อัตโนมัติ มีเงื่อนไขต่างๆ ตามที่โรงแรมกำหนด เช่น ลดเป็นเปอร์เซนต์ ลดเป็นจำนวนเงิน ยอดจองขั้นต่ำ ยอดจองล่วงหน้า ใช้ได้เฉพาะห้อง ใช้ได้เฉพาะวัน เข้าพักขั้นต่ำ เป็นต้น
 • Membership (ระยะเวลา 1.5 เดือน)
  ให้ลูกค้าของโรงแรมสามารถสมัครสมาชิกได้ โดยอาจใช้ Account ของ Facebook ในการสมัครเพื่อดึงข้อมูลอัตโนมัติ สามารถทำส่วนลดสะสม หรือ คะแนนสะสม เพื่อสร้างแบรนด์รอยัลตี้ และสามารถที่จะส่งจดหมายข่าวไปยังสมาชิกทั้งหมดได้

ทั้งหมดนี้เป็นโปรเจคการพัฒนาหลักๆ ที่เราตั้งใจที่จะทำให้เสร็จภายในปี 2016 และเราหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้งานต่างๆ ของโรงแรมนั้นถูกจัดการได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น สะดวกขึ้น และช่วยให้โรงแรมย่างก้าวเติบโตไปด้วยกันกับ RoomScope อย่างมั่นใจ

สวัสดีปีใหม่ 2016 ครับ

 

rs-newyear


 

สำหรับโรงแรมหรือรีสอร์ทที่สนใจใน RoomScope สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.roomscope.com/th หรือโทร 02-538-9089

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s